HHBPlus.com - Quy trình quan trọng để chiêu mộ nhân sự

173 Lượt xem

Người lao động là 1 vấn đề quan trọng tác động về vấn đề duy trì & lớn mạnh của công ty. Cho nên hầu hết mọi doanh nghiệp thường phải đau đầu về quyết định tuyển chọn để mong lựa chọn được người tài giỏi hợp tác với tổ chức. Vậy làm cách nào để đánh giá & lựa được người lao động tốt nhất.

Việc tuyển dụng bao gồm nhiều công đoạn nhằm tìm kiếm cùng lựa ra ứng cử viên về để làm việc cho một doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đem đặc điểm khác nhau vì vậy quy trình tuyển người sẽ đem những thứ không như nhau. Nhưng cho dù đấy là doanh nghiệp nhỏ lẻ hay là quy mô thì quy trình tuyển dụng vẫn phải trải qua năm công đoạn cơ bản bên dưới

Công đoạn thứ 1 là chuẩn bị thông tin tuyển dụng

Sau khi nhận dc nhu cầu tuyển dụng của tổ đội & đã đc cấp trên thông qua thì bộ phận chiêu mộ tiến hành đưa ra kế hoạch cho việc tuyển mộ. Bước này là một bước cơ bản cho quy trình tuyển dụng. Ở bước này bộ phận tuyển mộ cần gây dựng nội dung trong bản tin tuyển dụng cũng như những việc cần triển khai để nhằm tuyển chọn ra được lao động thích hợp.

Công đoạn thứ 2 : đăng bài chiêu mộ

Bộ phận chiêu mộ đăng thông báo tuyển mộ bằng những kênh truyền thông giúp các ứng viên dễ dàng biết tới tin tức chiêu mộ. Ngày nay việc đưa tin tuyển dụng khá thuận lợi. Bộ phận tuyển mộ hãy đưa lên những kênh trực tuyến tìm việc hay face của tổ chức.

Cẩm nang tuyển dụng ứng viên tài giỏi & tiết kiệm

 

Giai đoạn 3 : nhận và lựa chọn CV lao động

Khi đã nhìn thấy được tin tức tuyển dụng từ doanh nghiệp thì một số người lao động có nhu cầu làm hợp tác với tổ chức đó sẽ ứng cử hồ sơ. Hiện nay có hai phương thức gửi hồ sơ đấy là offline và qua internet. Lao động đăng ký CV tìm việc bởi phương thức offline sẽ cầm CV of mình đi đến nộp ở đơn vị ấy. Phương pháp gián tiếp là lao động đăng ký hồ sơ nhờ gmail. Lúc có đc CV từ phía người lao động thì nhà chiêu mộ nhân sự bắt đầu chọn lựa một số CV tương ứng đối với việc đang cần để đi phỏng vấn.

Công đoạn thứ bốn trao đổi ứng viên

Một vài nội dung ở trong CV sẽ mô tả ứng viên rất phiến diện nên người tuyển mộ cần phải hẹn gặp người xin việc để hỏi đáp. Buổi phỏng vấn thẳng thắn với người xin việc giúp cho phía chiêu mộ xác định lại một số thông tin ghi trên CV xin việc. Giai đoạn phỏng vấn phần lớn tác động đến K.quả họ ấy có được lựa chọn ko.

Công đoạn năm đấy là thử việc

Nếu đi qua vòng phỏng vấn phía chiêu mộ sẽ lựa chọn ra được ứng viên phù hợp. Ứng viên trúng tuyển vào cơ quan tiếp cận môi trường và khởi đầu giai đoạn thực tập. Sau công đoạn làm việc lao động thỏa mãn Y/c thì sẽ được ký hợp đồng lâu dài. Nếu nhân viên ko thể làm đc thì công việc tuyển mộ sẽ trở về công đoạn 1.