HHBPlus.com - Một vài thông tin nên tránh khi tuyển nhân sự

349 Lượt xem

Bước vào một buổi PV, ko phải có duy nhất xí nghiệp có thể quyết định, mà ngay cả ứng viên cũng sẽ được quyền lựa chọn. Tuy nhiên, rất nhiều công ty vẫn tự cho mình là một người nắm vị trí quan trọng nên phía nhân sự có thái độ thiếu cần thiết & làm giảm đi niềm tin đến người lao động. Dưới đây sẽ là các kiểu người tuyển dụng mà người tìm việc ngán ngẩm.

Bộ phận tuyển dụng mất dấu

Mong ngóng, đặt niềm tin nhiều cuối cùng chỉ nhận được sự im ắng chính là cảm nhận của nhiều người tìm việc. Các cty cần phải vạch ra thời gian cụ thể để có thể thông báo đến ứng viên về kết quả đồng thời giải thích về thời gian tuyển dụng giúp cho người lao động chuẩn bị tốt.

>>> Tham khảo thêm: BÍ KÍP VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCH TỰ THUẬT CHỈ MỘT LẦN LÀ XONG

Ba kiểu nhà tuyển dụng khiến người tìm việc sợ hãi

Nếu mà người tìm việc vẫn chưa phù hợp tới công việc ấy, nhà tuyển dụng nên phản hồi sớm tới ứng viên qua Mail hoặc là Facebook để nắm bắt tin tuyển dụng và kiếm đến bản thân mình nghề nghiệp khác. Qua đó nhà tuyển dụng có thể tạo ra ấn tượng đến các người tìm việc & chắc chắn họ sẽ ứng tuyển trong đợt tuyển nhân viên lần sau nếu như có cơ hội.
Nhiều người tìm việc chọn cách tự giác gọi ĐT ngay và hỏi kết quả phỏng vấn. Thay vì việc mang tới câu trả lời cuối cùng, một số cty hứa hẹn mãi người lao động khiến cho người tìm việc đợi mãi. Việc đó dẫn tới bất bình và hụt hẫng cho ứng viên ngược lại cho thấy sự thiếu xót của nhà tuyển dụng với ứng viên.

Phía tuyển dụng "Nói không đi với làm"

Tình trạng đấy thường mắc phải khi ứng viên tới PV không nắm rõ đến công việc họ ứng tuyển. Hoặc chức danh đang tuyển đã tìm được người và phỏng vấn thêm nhân viên với mục đích lấp vị trí đang thiếu. Bài viết tuyển dụng vào công việc này tuy nhiên khi PV là vị trí mới. Chính vì thế cần phải có một vài ứng viên đáp ứng được tất cả các nội quy ở tin tuyển nhân viên như tại https://timviec365.vn/tuyen-dung, tuy nhiên khi vào trao đổi biết người phỏng vấn đưa ra một số kỹ năng khác xa. Cuối cùng sẽ làm tốn thời gian của cả 2, tạo ấn tượng không hay đến người lao động.

>>> Xem thêm: Tỉnh táo đến một số bài đăng tuyển nhân sự mang tính chất lừa đảo

Nhà tuyển dụng "giờ dây thun"

Ứng viên thường đến rất sớm ở các cuộc PV để có thể tránh một số vấn đề có thể mắc phải trên đường đi và sợ mất điểm trong mắt người tuyển dụng bởi bất cẩn of bản thân. Nhưng, ít ai nói tới sự đúng hẹn của công ty. Vì người lao động luôn tin rằng cty chính là người đưa ra ngày hẹn, do vậy vấn đề trễ hẹn sẽ chẳng xảy ra.

 

Tuy nhiên, thực tế là một số người tìm việc đã rơi vào tình trạng chờ phía nhân sự mãi mà còn không được xin lỗi gì. Nhiều ứng viên ko đồng ý tới việc này tuy nhiên ko hề thể hiện thái độ, mà chọn việc chia sẻ với mọi người để mà giảm bớt sự ấm ức. Nếu ứng viên họ là ứng viên chuyên nghiệp khi đó vấn đề ko tôn trọng người lao động lúc đó tiếng tăm không tốt of cty bạn sẽ lan rộng. Nhiều đơn vị sẽ bị cạch mặt của tất cả các ứng viên mới dẫn đến uy tín of xí nghiệp các bạn cũng ảnh hưởng nhiều.
Hãy thể hiện với các ứng viên thấy bạn là 1 cty chuyên nghiệp. Đừng khi nào là 1 trong 3 công ty ở đây. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được người lao động xuất sắc về xí nghiệp của bạn. Xin chúc bạn nhanh kiếm đc công việc mới!