HHBPlus.com - Một vài bất cập of các trang việc làm hiện tại đang vướng vào

190 Lượt xem

Có rất nhiều doanh nghiệp hiện vẫn còn dùng một số website việc làm miễn phí trái lại mọi người đều nhận thấy ích lợi ở chúng dần suy giảm. Đây luôn là 1 điều chắc chắn xuất hiện nếu quá trình tuyển dụng tăng lên, nhất là phương pháp tìm việc trực tuyến hiện đang phát triển mạnh mẽ với rất nhiều tiện ích bổ ích dành tặng người tìm việc.

Nếu bạn đang trong quá trình tuyển dụng nhân sự và muốn có được những ứng viên giỏi về cho công ty của mình thì bạn nên tham khảo một số nguyên nhân khiến cho một số kênh tìm việc miễn phí không còn hiệu quả nhiều nữa.

Nguyên nhân khiến một số kênh tìm việc miễn phí không còn hiệu quả nữa

Ứng viên không còn lòng tin vào một số trang tìm việc free

Ngày nay tìm việc làm trên internet chẳng xa lạ tới các ứng viên. Nhưng khuyết điểm hàng đầu của các website việc làm miễn phí đó là phần kiểm tra không có. Các tin quá nhiều với số lượng lớn cực kỳ khó lòng nhận ra được sự tốt xấu-đúng sai của tất cả những website tìm việc làm và tất cả những doanh nghiệp.

Bên cạnh đó là nảy sinh nhu cầu một số trang tìm việc làm, công ty giả kèm theo vô số thủ đoạn lừa tiền của người tìm việc nhất là tất cả các bạn sinh viên vùa mới ra trường (đối tượng không có kinh nghiệm xin việc). Do vậy, một số tin tức bất lợi trên lập tức bị lan truyền và gây mất niềm tin của các kênh tìm việc miễn phí. Từ đó người lao động thường không dám nộp cv đến các trang tuyển dụng này một cách dễ dàng như trước đây. 

Hiện nay người lao động thường tìm đến tất cả những website tìm việc làm tiếng tăm để mà nộp CV vì tại đây tất cả các tin của các doanh nghiệp trước lúc đăng lên thường được kiểm duyệt một cách kỹ lưỡng và chuyên nghiệp. Lúc đó cơ hội chọn lựa được việc làm thường lớn hơn và giúp người tìm việc còn đề phòng được các thủ đoạn lừa tài chính của các công ty ma. 

Vì sao tuyển nhân viên free chẳng còn cuốn hút

Chiến trường tuyển dụng trên internet vô cùng gay gấn

Bởi chúng là trang tìm việc online do vậy hàng ngày có hàng trăm cơ quan uy tín viết bài tuyển dụng. Và một vài trang tim viec lam them  miễn phí thì lại dễ xem và được hàng ngàn người lao động tìm đến. Người lao động có thể đối chiếu bài tuyển dụng của doanh nghiệp của bạn và rất nhiều tập đoàn khác. Lúc này vấn đề đăng tin tuyển nhân viên thế nào để lôi cuốn chính là 1 điều rất cần thiết. Để lôi cuốn được những ứng viên gửi đơn xin việc đến công ty của bạn, trước tiên bạn cần phải viết một tin tuyển cụ thể, miêu tả đc mọi thông tin cần nhất của doanh nghiệp mình đi cùng ngôn từ hấp dẫn tin rằng người tìm việc đều đổ sô nộp CV tới công ty bạn ngay lập tức. 

Tất cả các kênh việc làm tiếng tăm thường thu phí

Mỗi một tháng, bộ phận tuyển dụng chỉ cần mất một số tiền nhỏ khi đó đã có thể được nhận khá nhiều tư vấn từ các kênh tuyển dụng, nâng cao hiệu quả tuyển dụng gấp nhiều lần so với các trang tuyển dụng miễn phí. Khá nhiều xí nghiệp chia sẻ chẳng hạn các chức danh ví dụ Nhân sự Kinh Doanh nếu dùng website miễn phí cực khó, đôi khi là không thể tuyển dụng được nhân sự bình thường chứ chưa nói đến nhân sự giỏi. Vì thế người lao động thường chọn lựa một số kênh tuyen dung online với sự tương tác lớn hơn để có thể chọn đc ứng viên.Xin chúc mọi người chọn được một trang web tuyển dụng hiệu quả và nhanh chóng lựa chọn được việc làm phù hợp nhất dành cho mình. 

>>> Xem thêm: Thôi việc và nói lời tạm biệt đồng nghiệp như thế nào?