HHBPlus.com - Một số thủ đoạn lừa bịp tuyển dụng ứng viên cần tránh

307 Lượt xem

Gần đây, nhu cầu tìm kiếm việc rất lớn, nhất các người trẻ vừa ra trường hoặc nhân viên văn phòng cần làm ngoài giờ để nhiều nguồn lương. Dựa vào sự thụ động dễ tin và thiếu am hiểu ở người ứng cử viên, rất nhiều website, cơ sở giới thiệu việc làm áp dụng nhiều thủ đoạn mục đích lừa bịp.

Nhung manh khoe lua bip tuyen dung ban can tranh

 

Đặc điểm nhận biết đối tượng lừa đảo.

Thông báo tuyển người được viết trên các diễn đàn và một số website tuyển người không uy tín. Trong phần diễn tả việc làm nói chung chung không cụ thể, điều kiện của việc làm cần tìm không cao hay không cần trình độ nào, trong khi doanh nghiệp đàng hoàng tuyển dụng cần phải bỏ ra một vài trả cho lao động vì vậy cơ quan hay mô phỏng rõ ràng công việc và các yêu cầu với nhân viên đang cần. Thông báo tuyển dụng thường sơ sài thông tin về tên tổ chức, trụ sở giao dịch, mã số thuế, tên email số điện thoại ... khoản thu nhập luôn cao so với cường độ công việc. Đánh vào tâm lý thích việc nhẹ, thu nhập cao, không đòi hỏi, bọn lừa gạt đã dụ dỗ không ít bạn trẻ đến ứng tuyển dính bẫy.
Một số vệc làm mà đối tượng lừa đảo sẽ sử dụng đó là: làm gõ máy ở nhà, đổ xăng, lượm bóng quần vợt, soát vé rạp chiếu phim ... không đòi hỏi chuyên môn có mức tiền công cao chót vót.

 

Hướng dẫn cách xem xét tin tuyển người có phải là lừa gạt.

Từ tin đăng tuyển người các bạn coppy tên tổ chức, số điện thoại, mã số doanh nghiệp, hòm thư của công ty và tìm trên Google là thấy có các dữ liệu chi tiết từ cơ quan ví dụ trang mạng, lĩnh vực buôn bán, văn phòng làm việc... từ đấy đối chiếu lại thông tin trong bản tin đã đăng như nhau hoặc không. Cuộc hẹn thi tuyển thường hẹn ở nhà riêng hay dùng một căn hộ tạm nào đó. Doanh nghiệp đứng đắn phải luôn có văn phòng hoạt động , công tác thi tuyển sẽ diễn ra ở tổ chức nên lúc đi ứng tuyển các bạn nhìn xung quanh các bên khác như kế toán, Sales nhân sự.... hay không phòng trừ có thể địa điểm ảo. Có một lưu tâm thêm là hầu như ứng viên luôn bị kẻ gian dụ dỗ nộp tiền phí thi tuyển. ứng viên nên nhớ không có nhà nào cần người mà bắt người tìm việc đóng kinh phí ngoài đối tượng lừa đảo.
Hầu hết người đang kiếm việc thường dễ mang trạng thái nôn nóng nhanh có việc, trước việc dễ dàng có khoản lương cao vút của kẻ lừa gạt đưa ra đã mù quáng và nộp tiền. Lúc thu được tiền của người đang kiếm việc xong bọn chúng sẽ có những lý do nhằm loại trừ ứng viên ấy, những bạn muốn rút lại tiền thậm chí bị chúng đe dọa.
Kết lại, muốn tuyển dụng một nhân viên để hợp tác với công ty của mình, bên công ty đó luôn yêu cầu khả năng nhất định để nhằm đáp ứng công việc đạt được kết quả xứng đáng tiền công cơ quan bỏ ra. Vậy từ giờ, thấy một số bài tuyển mộ công việc dễ dàng cùng tiền thu nhập cao vút, ứng viên nhớ đánh giá kỹ càng tránh trường hợp lừa tiền mà chưa có công việc mình muốn. Phía trên là một số lưu ý để giúp các bạn phòng tránh bọn lừa gạt. Rất mong các bạn nhanh chóng tìm được việc làm mình tốt.