HHBPlus.com - Làm những gì để có tất cả những kiến thức nên có để tìm việc làm với bartender

219 Lượt xem

Bartender  là nghề chế tạo đồ uống với những màn trình diễn, biểu diễn bằng chai shaker – đây còn là trang bị được coi là không thể thiếu với một nhân viên bartender. Muốn trở thành một Bartender chuyên nghiệp các bạn sẽ phải trải qua một khóa huấn luyện vô cùng khắt khe. Nhưng đối với những người có sự đam mê thì đây là một việc đã làm bản thân họ cảm nhận được hứng thú bởi sự sáng tạo với đổi mới không ngừng của nó.

>>> Xem thêm: Chỉnh sửa thông tin cv xin việc sao cho đúng?

>>> Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc hoàn chỉnh

Tìm việc làm nghề bartender dễ hay khó?

Bartender là nghề yêu cầu mỗi người phải tìm hiểu tất cả các công thức phối chế đạt tiêu chuẩn tới biết trình diễn ở quy trình điều chế; nếu có màn trình diễn khéo léo với những chiếc ly, cốc và chai... các bạn phải lôi kéo được khách hàng ở quầy rượu.

Trong thực tế, với tình trạng quán cafe cao cấp, các quầy bar càng ngày được mở ra nhiều tại Hà Nội và khách hàng ngày càng khó tính nên nhu cầu  tuyen dung  của một bartender đang ngày càng rộng mở. Đây cũng là một trong các yếu tố để cho nghề này càng trở nên lôi cuốn thế hệ trẻ. Không những thế, việc trở thành một nhà điều chế chuyên nghiệp cũng là một hướng đi rất thú vị dành cho những bạn trẻ đang muốn đến với nghề này. Đây cũng là một trong các ngành nghề mang đến nguồn kinh phí khá tốt với xã hội hiện nay, chỉ cần các bạn có kinh nghiệm tốt bạn đã được làm trong một môi trường trẻ trung, sôi động rồi đấy.

Để trở thành một bartender chuyên nghiệp bạn cần trau dồi cho mình những tố chất sau

– Kiến thức phối chế đó là kinh nghiệm cân bằng được nguyên liệu cocktail để có được mùi hương đạt chuẩn như theo sở thích của khách hàng. Đối với mỗi ly cocktail hoàn hảo, các bạn cần phải trình bày những ly cocktail sao cho hài hòa và nhìn thấy sự lôi quấn bên trong đó. Không những thế, mỗi một bartender cần phải phân biệt tất thảy các loại rượu, để chuyên nghiệp hơn thì nhớ được các phương pháp phối chế những loại mocktail, cocktail...

Tìm việc làm nghề bartender

– Học cách biểu diễn đây là bài học khó nhằn nhất với một bartender. Đây còn là việc nhận biết giữa người giỏi và người bình thường. Bartender là người cần phối hợp với sự sáng tạo giữa những quy tắc đồ uống với cần thể hiện đến các vị khách những kĩ năng thuần thục. Các bạn cần phải chú ý trước khi tìm việc làm làm một bartender thì bắt buộc học hỏi các kĩ thuật này.

– Với sự quyết tâm cao và học hỏi không ngừng: Kĩ năng với một bartender cần trải qua quá trình luyện tập siêng năng và luôn luôn học hỏi. Điều quan trọng là bạn đang muốn tìm việc làm làm bartender, để bạn tới đạt được kết quả nhanh nhất đó là các bạn tìm một người thầy điều chế giỏi để truyền nghề. Khi thấy được người “truyền nghề” rồi, các bạn nên dày công tập luyện một thời gian và thêm kỹ năng để quen dần với việc làm này. Nếu không được thì hiện nay đang có nhiều khóa dạy điều chế phối chế ở Hà Nội. Còn một điều nữa đó là lòng quyết tâm và say mê với công việc nữa thôi. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ sẽ giúp ích hơn cho các bạn trẻ đang theo đuổi nghề bartender . Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn!