HHBPlus.com - Đi làm thêm có là chọn lựa đúng đắn nhất với SV?

180 Lượt xem

Bây giờ, tình trạng lựa chọn công việc ngoài giờ của HSSV khá nhiều. Hầu như một vài sinh viên đi bán thời gian là kiếm một phần tiền cho cuộc sống. Hiện đang có không kém các công việc tuyển part-time cho sinh viên. Tuy nhiên sẽ có một số bạn sinh viên lo lắng về vấn đề " Sinh viên có nên đi làm thêm hay không?" Bài viết bên dưới mình sẽ trả lời tới các sinh viên lo lắng đấy nhá.

Mỗi bạn khi học xong cấp 3 với sự cố gắng hết mình để thành sinh viên đại học và tiếp tục chinh phục con đường mơ ước của các bạn. Đó là quãng thời điểm đẹp nhất ở cuộc sống mỗi bạn. Học tập, tình nguyện & đi ngoài giờ. Chính là một vòng tròn của cuộc đời SV mà tôi đã từng trải qua. Vậy mọi người thì sao?

SV nên tìm việc làm thêm không?

Sinh viên đi bán thời gian dường như cũng đều có mục tiêu là để bổ sung một phần thu nhập trang trải cuộc sống vì vô số sinh viên là người tỉnh lị, gia đình không dư dả.


SV nên kiếm việc part-time không?


Những sinh viên thường xuyên kiếm tìm các việc làm ví dụ: bồi bàn, gia sư, bán hàng... Đấy là các việc cuốn hút sinh viên lắm nhất. Điểm riêng ở các công việc này chính là chia theo khung giờ vì thế rất hợp lý cho thì giờ của mọi người. Mọi người dễ dàng xin đi làm buổi sáng hoặc buổi chiều tùy với việc sắp đặt thời giờ của sinh viên cho hợp lý cho việc học.

Các công việc đó cũng ko đòi hỏi kinh nghiệm hay tiêu chí làm việc tốt. Bạn cần nhanh nhạy, chăm chỉ là có khả năng được nhận vào làm việc rồi. Đang có cực kì nhiều những cửa hiệu mọc thêm & tuyển lượng lớn nhân viên làm việc nửa ngày với mức thù lao vô cùng ổn. Ưu thế trong các việc làm này là bạn được làm ở trong chỗ sạch sẽ, không nắng mưa và cực kì nhẹ nhàng. Tiền công cũng sẽ ko phải ít. Một vài việc này có mức thù lao khoảng 3.000.000đ/tháng. Cũng dư dả với cuộc đời SV rồi đúng không?
Việc ngoài giờ có thể tạo cơ hội dành cho mọi người đc va chạm trong thực tế, đc làm quen với một số mẫu người, hoàn cảnh cuộc sống & giúp cho bạn tự tin và xử lý nhạy bén hơn.
Với tôi thì sinh viên cần phải đi làm thêm. Vừa để tăng một phần tiền vừa là đc làm việc cuộc sống khiến cho sinh viên tự tin hơn, chẳng còn bỡ ngỡ hơn ở trong xã hội vô cùng xô bồ đấy. Tuy thế những công việc đấy có thể có ích cho bạn có thêm được một vài kĩ xảo chứ chưa có ích nhiều lắm cho việc học của bạn.

Đi bán thời gian lấy thời gian làm việc thì nên làm sao?


SV nên tìm việc bán thời gian hay không?


Sinh viên đi làm thêm với hai mục đích là: đi bán thời gian là tăng thêm tiền & kiếm việc làm là để tích lũy kinh nghiệm giúp cho công việc tương lai của bản thân. Một vài sinh viên khao khát trau dồi kinh nghiệm thì hãy kiếm một vài công việc có liên hệ đến chuyên môn của mọi người. Thú dụ việc bạn theo học tài chính thì nên xin vào làm thực tập sinh trong một số tổ chức để nâng cao kĩ năng cho mình. Phụ thuộc vào từng nghề mà các bạn kiếm tìm các công việc phù hợp. Tuy thế một vài công việc đó có chẳng mang lại cho mọi người tiền công cao. Đôi lúc mọi người sẽ phải chịu làm việc không có tiền công. Thế nhưng bạn sẽ nâng cao đc vốn kiến thức thực tiễn rất có ích mà ở trong sách vở ko khi nào có dược. Chuyện đấy có thể giúp ích vô cùng nhiều cho các bạn với việc làm sau này đấy.
Phía trên là một vài những gợi ý mà tôi đã đúc rút đc trong suốt quãng đường sinh viên. Hi vọng rằng các bạn có được hướng đi dành riêng bạn. Mong mọi người thành đạt.