HHBPlus.com - Câu nói của người xin vào hay làm bạn nhầm

241 Lượt xem

Trong lúc khi muốn nhà tuyển dụng hỏi các câu hỏi tưởng chừng rằng đơn giản, bởi vậy thực ra họ đã và đang khéo léo "moi" những thông tin có được thể mọi người đang cố ẩn giấu.

 

Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Đây không cần phải khi mà để các bạn kể lể tới cuộc sống cá nhân, mà phải tập trung chuyên môn vào giá trị tiềm năng với chính bản thân, vào những gì bản thân có thể cống hiến đến công ty.

Nhà tuyển dụng muốn nghe tới nhiều thành tựu để cho bạn để 2-3 câu ngắn gọn. Và họ có thể sẽ đặc biệt nghe những thông tin mà ta nêu ra. Vì vậy, hãy tỉnh táo Và kể ra những điểm mạnh nhất cho người ứng tuyển.

Tại sao bạn vẫn thất nghiệp trong thời gian dài và rất nhiều người bị sa thải?

Câu hỏi này có thể được hỏi một cách ngắn gọn hơn là “Tại sao bạn bị sa thải?”. Đây là một câu hỏi mà nhà tuyển dụng đang cố gắng để tìm hiểu điểm yếu của ứng viên mà tại công ty cũ hoặc những nhà tuyển dụng khác đã phát hiện ra.

Nhiều ứng viên thường đổ lỗi cho công ty cũ hoặc do tình trạng suy thoái kinh tế, cắt giảm ngân sách đã khiến nhiều công ty cắt giảm nhân viên. Trong trường hợp này, bạn có thể trả lời “Tôi không rõ lý do. Tôi vẫn luôn là một nhân viên tuyệt vời, người luôn tạo ra giá trị lớn hơn cho công ty so với đồng lương đã được trả.

>>> Xem thêm: Kinh doanh online thành công khi bạn tránh được 5 điều sau

Các bạn hãy mô tả chính bản thân bằng một từ?

Để cho câu hỏi này, họ muốn biết đến tính cách, độ tin tưởng vào bản thân trong việc nhận thức tới chính bản thân Hay liệu phong cách tim viec lam them cho các bạn có hợp lý để cho công việc này Hay không.
Đây có thể là một câu hỏi khó nhằn để được đưa ra trong ngay đầu cuộc phỏng vấn xin việc trả lời xin việc, bởi vì ta chưa biết họ đang Tìm kiếm tìm tính cách gì trong chúng ta .
Đa phần những nhà tuyển dụng ngày nay cần phải Tìm những người chịu được áp lực, lạc quan, trung thực, đáng tin cậy Và tận tụy. Đây như cơ hội để bạn mô tả nhiều đặc tính tốt nhất với bản thân mà phù hợp với nghề.

>>> Xem thêm: Cách định dạng thông tin trong CV xin việc

Nếu đang có một công việc, làm thế nào bạn có thể quản lý được thời gian cho các cuộc phỏng vấn?

Ý nghĩa thực sự của câu hỏi này là nhà tuyển dụng muốn biết xem liệu bạn có đang nói dối hay “lừa” nhà tuyển dụng trong khi vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội một công việc khác hay không? Nếu mắc phải bẫy này người phỏng vấn sẽ nghĩ “Nếu bạn đang lừa dối ông chủ hiện tại của mình thì chẳng có lý do gì sau này bạn sẽ tiếp tục lừa dối”.

Trong trường hợp này, hãy cố gắng nhấn mạnh lý do tại sao bạn quan tâm tới vị trí đang hướng tới bằng cách khẳng định đang giành thời gian và tâm huyết để có được vị trí mình mong muốn.

Bạn đã chuẩn bị những gì cho lần phỏng vấn này?

Mục đích cho câu hỏi này là để giải mã mức độ quan tâm của bạn về vị trí tuyển dụng. Cách trả lời tốt nhất trong trường hợp này là “Tôi rất muốn có công việc này và dĩ nhiên tôi đã bắt đầu nghiên cứu về công việc cũng như công ty thông qua nhiều kênh thông tin như website của công ty”. Việc bạn thể hiện sự hiểu biết về vị trí công việc cũng như về nơi mình có thể làm việc sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn thật sự nghiêm túc và chân thành muốn cống hiến cho công ty.

Mọi người nhìn thấy chỗ làm này thế nào trước khi so sánh để cho các chỗ làm khác mà mọi người đang trả lời phỏng vấn xin việc?

Ý của nhà tuyern dụng là: "Các bạn có đang trả lời phỏng vấn xin việc để cho công việc nào khác không?" ứng viên đã và đang nghe các bạn tuyển dụng nói về những những doanh nghiệp khác hoặc những chỗ làm các bạn để ý. Khi đó bạn đừng nói: "Đây đó là việc làm duy nhất tôi đưa ra phỏng vấn". 

Ở một các công ty - họ làm thể để cho rằng các bạn đã và đang không đúng. Bạn cần nói: "tôi cũng đang trả lời phỏng vấn xin việc ở một số nơi, tuy nhiên, tôi vẫn chưa quyết định đâu là nơi đúng chỗ nhất của bước tiến sắp tới cho bản thân."