HHBPlus.com - Bạn trẻ nên có kỹ năng gì trước khi xin việc

171 Lượt xem

Nước ta là nước có mật độ dân đông , tỷ lệ dân ở lứa tuổi làm việc mang tỷ trọng nhiều gây ra tiêu cực với nguồn lao động. Nhất với các bạn trẻ sắp ra trường chẳng có nhiều kinh nghiệm thì nhờ cái gì chúng ta được tuyển?

Nếu muốn dành điểm với doanh nghiệp thì ban trẻ vừa mới ra trường phải trình bày những điểm mạnh và tư tưởng tích cực để loại bỏ ứng viên khác. Do không kỹ năng trong công việc cho nên ứng viên chú trọng thái độ của bạn cần thể hiện bằng tư duy tích cực nhằm đơn vị tuyển dụng nhận thấy có thể chỉ dẫn bạn việc được.
Vậy người trẻ vừa ra trường phải chuẩn bị những gì?
Các kỹ năng sinh viên nên có để tìm được việc làm thích hợp

Kỹ năng chuyên ngành là điều kiện cần thiết

Khả năng nghiệp vụ đó là lý thuyết và thực hành nhằm hoàn thành công việc của mình ở khía cạnh chuyên ngành. Đây là đòi hỏi quan trọng từ mọi công ty tuyển dụng nào. Một số doanh nghiệp kinh doanh về ngành nghề sức khỏe, kỹ sư, tiền tệ ... cần chính xác thì kỹ năng về chuyên ngành chắc chắn là điểm then chốt xem xét chúng ta có đạt hay không. Đứng trước công ty, khả năng nghiệp vụ của ứng viên sẽ được đánh giá qua những tri thức bạn nói với thành tích những môn của ngành. Buổi vấn đáp thực hiện rất nhanh nên rất khó thể hiện hết kiến thức nghiệp vụ để doanh nghiệp thấy ngay mà họ sẽ xét trình độ để đánh giá.
Khả năng chuyên ngành phải góp nhặt sau giai đoạn học tập mà không ngẫu nhiên sinh ra. Vì thế từ khi còn ở giảng đường sinh viên phải chuẩn bị hành trang kỹ năng nghiệp vụ để bảng điểm "tốt" tạo lên ấn tượng tích cực cho doanh nghiệp đó.

Các kỹ năng xã hội quan trọng dành cho ứng viên chuẩn bị tốt nghiệp

Ngoài kỹ năng về chuyên ngành ngườitrẻ cũng cần luyện tập những kỹ năng xã hội trước thời điểm tìm việc. Không như kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm không biểu hiện lên bảng điểm mà trình bày lên cách nói năng, cách tư duy của ứng viên gồm có kỹ năng thuyết trình, sáng tạo, làm chủ thời gian, đội nhóm, giải quyết vấn đề...Nhà tuyển dụng nào cũng đều muốn tuyển được ứng viên chăm chỉ luôn giúp đỡ đồng đội, không ngại khó...
Giống với kiến thức chuyên môn , kỹ năng xã hội phải dành một giai đoạn chuẩn bị và tích cóp. Từ thời điểm còn ở trường chúng ta chuẩn bị và gom góp những kỹ năng đó bằng việc gia nhập công tác câu lạc bộ. Các công việc ngoài giờ khi còn sinh viên đặc biệt là việc làm sát chuyên môn bạn học làm cho ứng viên rèn luyện vừa khả năng chuyên môn và kỹ năng mềm, vấn đề đấy làm cho nhà tuyển dụng nhận xét cao.
Có nhiều công việc quan trọng kỹ năng xã hội hơn là kiến thức về chuyên ngành như tư vấn, marketing ... các công việc hay phải gặp mặt khách hàng cần kỹ năng giao tiếp. Trên thực tiễn, sự thành công ảnh hưởng bằng 25% khả năng nghiệp vụ và 75 phần trăm kỹ năng mềm.

Một số ứng viên chuẩn bị tốt nghiệp hay tranh thủ tận hưởng nốt sau khi có bằng tính tiếp nhưng đến khi đem tấm bằng kiếm việc làm sẽ bị bất ngờ trước những đòi hỏi từ công ty tuyển dụng.