HHBPlus.com - Mã Pí Lèng cung đường mang tên gọi Hạnh Phúc

204 Lượt xem

Trên Hà Giang không chỉ được biết đến nhờ có loài tam giác mạch vì cao nguyên đá và còn rất đẹp với những sườn núi dựng đứng vô cùng nguy hiểm. Ngọn núi huyền thoại Mã Pí Lèng là một địa danh trong số địa điểm nổi tiếng đó. Mã Pí Lèng đã vô cùng quen thuộc và luôn luôn đó là địa danh yêu thích với du khách lúc đến Hà Giang.

Mã Pí Lèng là cung đường núi trắc trở dài khoảng tầm 20 cây ở trên đoạn đường đem tên Hạnh Phúc gắn liền thành phố Hà Giang với thị xã Mèo Vạc. Cung đường này được hàng chục vạn người trẻ tình nguyện tại 16 dân tộc từ tám tỉnh vùng phía Bắc bồi đắp suốt sáu năm. Ngoài ra chặng đường đèo Mã Pí Lèng nhờ đội anh hùng leo người dưới sườn núi dựng đứng để đào đắp. Đã có quá nhiều người trẻ tử nạn, cống hiến cả sinh mạng góp phần làm lên chặng đường đèo Hạnh Phúc đấy. Tại đỉnh đồi xuất hiện một tảng bia đá khắc cốt các lịch sử xây dựng đoạn đường giống 1 sự biết ơn các người con Việt Nam hùng dũng quả cảm.
Chặng đường Hạnh phúc giống 1 dải lụa mềm mại uốn lượn, trên nhiều sườn đá lởm chởm. Đấy là 1 trải nghiệm với những người thích mạo hiểm. Những quả đồi tai mèo cao ngất đâm thủng đám mây có các hình dáng kì dị, có chỗ thì dốc thẳng, nơi lại nghiêng ngả, vách rêu tươi xanh có nơi toàn là đá tro trơ trọi. Vô hình vạn chạng.
Trai nghiem chang duong doi nui noi tieng mang ten Hanh Phuc

Đường Hạnh Phúc cheo leo giữa lưng chừng đồi núi thấp thoáng chỗ nào đấy ẩn hiện sương sớm 1 vài làng bản mọc ngất ngưởng bên trên. Đường đèo uốn lượn vòng vèo, dưới chân đó là vực núi sâu thẳm. Khúc sông Nho Quế xẻ 2 dãy núi 1 dãy chính là đèo Mã Pí Lèng 1 bên chính là lối để đi Săm Pun, nơi ấy có chứa mốc chủ quyền với cửa khẩu thông sang TQ. Nhờ có vị trí cách trở & vẻ đẹp hùng vĩ, đèo Mã Pí Lèng quả thực là 4 đại đèo núi trên núi rừng Việt Nam.
Khi vượt qua được khá nhiều con dốc, du khách đặt chân đến đỉnh núi sẽ bị choáng ngợp giữa quang cảnh hoang dã của rừng núi hiển diện trong nền trời trong xanh. Ko có điều gì có thể diễn tả được hết mọi sự hùng vĩ trăm tầng muôn lớp of núi đá, trời mây trắng lơ đãng bay, sắc xanh ngắt của dòng sông Nho Quế. Ngoài ra, ở tại ngọn núi chứa một mỏm đá mọc ra, ngồi trên chỏm đá này bạn cảm nhận đc mọi sự kỳ vĩ of rừng núi nước ta. Các bạn sẽ thấy như chạm đc tới tầng mây, tóc vờn gió.
Cung đường trải nghiệm phiêu lưu đấy ko hề đơn giản để chinh phục tuy thế cái tên Mã Pí Lèng luôn khiến cho những đối tượng thích phiêu lưu ước ao sớm đặt chân đến đó, ai đã đến thì chờ đợi được trở lại để cảm nhận vẻ kỳ vĩ của núi sông đất nước. Tỏ lòng biết ơn hàng vạn anh hùng of dải đất hình chữ cái S đã hiến dâng tính mệnh xây dựng con đường này - con đường có tên Mã Pí Lèng.