HHBPlus.com - Du học & vô số vất vả

227 Lượt xem
Những người không ra nước ngoài cũng ảo tưởng du học thật vui sướng. Giáo trình ko nặng như trong nước, sẽ đc hội nhập trong cuộc sống hiện đại, đc kết bạn, được hứng thú. Có đc vô vàn thì giờ để mà cày tiền. Nhưng thực tại liệu được như những cái chúng ta nghĩ hay không?
Học ở xứ người ko hề sướng một tẹo nào đâu nhé. Vất vả nhất là tại thời điểm ban đầu đặt chân tới 1 vùng đất xa xôi. Đa số các chuyện đều mới mẻ, ko gần người thân, các thứ sẽ phải bản thân xử lý. Sướng sao khi phải đến đất nước xa xôi, cách trở cội nguồn hàng nghìn dặm đường. Một đất nước chỉ có mình bạn đương đầu cùng với những chông gai trên đường đời sau này. Là những con nhớ ba mẹ dai dẳng những đêm khuya quạnh vắng quẩn quanh tại đầu chúng ta, dòng lệ định trào ra trong khi nghe thấy lời of bố. Với sự khác thời gian làm các bạn mệt nhọc. Cùng với nỗi lạc lõng không bạn bè bên cạnh.
Vui sướng sao được lúc mệt mỏi, chẳng có gia đình cạnh bên. 1 thân loay hoay ở đất nước xa lạ. Sướng ư lúc giật mình thấy được đời sống ra nước ngoài ko giống ta vẫn hình dung. Nó chẳng phải hoa hồng mà còn có nhiều những thách thức, đấy là chuỗi khác biệt về lối sống, cả tiếng nói cùng nhiều điều khác nữa. Hay có thể nhận thấy rằng là thực sự chính mình không hề giỏi giống như bạn vẫn thường ảo tường.
Vui gì khi có lúc cần phải nhặt nhạnh từng đồng, để sống còn đc trong 1 thành phố đang có chi phí đắt đỏ như này. Vui ư trong khi món ăn ta ăn không quen. Vui ư nếu như mà 3 ngày bản thân tôi cũng chỉ ăn lại 1 món ăn.
Ra nước ngoài có là giải pháp thông minh hơn so với ở trong nước?

Vui làm sao nếu ta phải bươn chải rồi còn tự dọn dẹp mọi thứ. Thật sướng khi lê bước ở công ty đến ký túc trong khuya lạnh. Thích thú làm sao cùng khí lạnh giá buốt ở Paris.
Sung sướng hả khi tôi luôn luôn cần phải giới bạn chính mình khi đối mặt những lôi kéo trong cuộc sống. Sướng sao nếu như cần phải quên đi 1 ngôi nhà rộng rãi mà bắt đầu phải thích ứng với cảnh share nhà trọ cùng với 2, ba hoặc có thể hơn thế trong một phòng trọ nhiều người. Vui được ko khi mỗi sáng tỉnh dậy, mong ngóng được đi nhà vệ sinh để được đi vệ sinh.
Có được sướng ko khi nộp đi hàng nghìn CV mà chẳng ở đâu nhận. Sướng không khi ngóng trông từng ngày đi qua chỉ vì 1 cuộc phỏng vấn.
Nhưng mà tới cuối cùng thì mọi điều chỉ là con số 0 tròn trịa & dần dần tôi làm mất niềm tin vào xã hội.
Thỉnh thoảng ngước lên trời xanh & tự hỏi "Liệu việc làm ấy có đúng?". Bản thân tôi chán nản quá mất. Thực sự rất mệt mỏi.
Học bên xứ lạ và nhiều gian khổ

Ngắm chính mình qua tấm gương & tự dưng òa khóc bởi nhận thấy mình bất tài quá mất. Những ngày đèn sách, hàng ngàn vất vả đã trải qua mà đến bây giờ vẫn còn thiếu sót. Vậy thì du học liệu sung sướng không?