HHBPlus.com - Qua Tết cổ truyền nhiều địa danh du lịch báo hiếm phòng

368 Lượt xem

Tình trạng không có phòng ở Địa điểm Phú Quốc, phố Hội An, khu du lịch Sa Pa xuất hiện chủ yếu tại nhà nghỉ 4tới 5 sao, những chỗ có phòng tuy vậy số lượng vẫn còn có thời hạn.

Rất nhiều trung tâm lớn và hotel to 'cháy' phòng ở Khu vực Phú Quốc

Theo thông tin ở The Shells Resort & Spa, tp Hồ Chí Minh – Địa điểm Phú Quốc, Mercury Phú Quốc… đồng loạt hết phòng vào 3 ngày đầu tiên của năm mới, nhiều chỗ có phòng hết từ mùng năm lúc đó có phòng . Nhiều chỗ chỉ còn loại căn cao cấp có vườn hướng biển, có giá dao động từ 6 - 12 triệu VNĐ/ đêm.
Ở Hội An, chủ khu nghỉ dưỡng Palm Garden Beach Resort & Spa cho biết mức độ sử dụng phòng trong khi Tết đang tới đạt 85%, đặc biệt 3 ngày đầu tiên năm mới toàn bộ đã hết sạch phòng. Kiểu loại phòng bán tốt nhất tại đây là Superior Garden View và Deluxe Garden View có kinh phí khoảng 3,4 triệu đ/đêm, khách hàng ở bình thường 3 ngày.
Mọi vùng dừng chân khác biệt như là Hội An Silk Marina, Anantara phố cổ Hội An Resort,… hiện đang kín hành khách đang kí phòng bắt đầu từ mùng 1 tới mùng 3. 1 số nơi chỉ còn phòng family (là phòng cho người cũng kinh phí khoảng bốn triệu đ/đêm.
Nhưng, rất nhiều homestay ở khu du lịch Hội An đang còn chỗ tới cho các khách đi một mình hay theo nhóm. Ở Maison de Tau, phòng cặp đôi có giá 500k đ/đêm, còn tại Red Flower Cottages, phòng tới cho hai – 3 người có giá tiền từ một triệu đồng. Khá nhiều homestay có phòng ở tập thể có chi phí trung bình 200.000 VNĐ/đêm 1 người.

Rất nhiều nơi thăm thú khác cũng đang ở trong trạng thái báo hết phòng

Khi hết Tết Nguyên đán những khu du lịch thông báo hết nơi ở


Ở thành phố Đà Nẵng, các khách sạn to như là Novotel hay Brilliant đang vào hiện trạng 'cháy' phòng vào hai ngày mùng 1 và hai. chi phí bình thường một phòng ở những khách sạn này trung bình từ năm triệu đ, không bao gồm bữa sáng.
Ở tại phía Bắc, trang web đặt phòng online có khu vực tại Singapore, đem ra báo cáo Thị trấn Sa Pa là chỗ đi đến có nhu cầu đặt phòng cao, "nên đặt sớm trước khi giá tiền tăng cao" ở trong những thời điểm 16-21/2, tức năm ngày đầu năm Mậu Tuất. Các resort trật khách dịp này có Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain, Sapa Freesia... nhìn chung những hotel trung bình từ 3 sao trở lên giá tiền khoảng từ 1,1 triệu VNĐ/đêm, ổn định so với ngày thường. Tất cả nhà nghỉ, homestay giá dao động hơn.
Ông chủ một hotel ở Huyện Sa Pa cho biết, lúc vào kỳ nghỉ Tết nguyên Đán, rất nhiều motel ở trung tâm huyện đang tăng giá tiền phòng, có nơi tăng tới 40%, để “chi trả lương cho nhân viên làm việc gấp ba lần ngày thường”. Phòng hai người nếu hành khách đăng kí 3 đêm trở lên có chi phí một triệu VNĐ/ đêm, dưới 3 tối giá 1 triệu đồng/ đêm, tăng giá lên 200 nghìn đ/phòng so với ngày thường.

Xem thêm: Qua Tết cổ truyền nhiều địa danh du lịch báo hiếm phòng