Cách viết cv công việc ấn tượng nhất cho bản thân

Bạn đang chuẩn bị ứng tuyển vào một vị trí mình mơ ước. Bạn không muốn CV của mình bị nhà tuyển dụng bỏ qua  giữa các CV khác? Giải pháp đặt ra cho bạn lúc này chính là phải tạo ra một cv ấn tượng trước các nhà tuyển dụng khác…

Việc viết CV giới thiệu bản thân phải đáp ứng các yêu cầu như bố cục rõ ràng, nhất quán và mạch lạc, giọng văn khiêm tốn, tự tin, trung thực và quyết đoán.  CV cần phải làm nổi bật thế mạnh, tài năng và có sức thuyết phục với người đọc.

Để có thể đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên khi viết CV bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin dưới đây.

Bố cục rõ ràng, nhất quán

Một CV giới thiệu bản thân sẽ thực sự ấn tượng nếu có bố cực rõ ràng, nhấn mạnh được từng ý của riêng mỗi mục, trình bày khoa học, sáng tạo. Cụ thể:

- Thông tin cá nhân: Chỉ ra một số thông tin cơ bản về bạn cho người tuyển dụng nắm rõ  như: Tên, ngày sinh, nơi sinh, tình trạng hôn nhân, email, số điện thoại.

- Kinh nghiệm: tóm tắt quá trình học tập, làm việc, tập trung  vào những kinh nghiệm nổi bật của bản thân

- Tính cách: Tại phần này bạn không nên nói quá dài lan man, mà chỉ cần nêu ra một vài câu từ cho thấy tính cách phù hợp với vị trí bạn xin ứng tuyển mà thôi.

- Mục tiêu nghề nghiệp trong cv công việc: Nhà tuyển dụng luôn muốn biết bạn đến với công ty làm việc tại vị trí này với mục đích gì? Bởi chả có nhà tuyển dụng nào muốn nhân viên của mình đi làm mà không có mục tiêu.

- Kế hoạch cho tương lai: Một người thông minh chắc chắn sẽ xác định được mục tiêu trong tương lai của mình.  Lập kế hoạch mục tiêu cho bạn gồm cả  ngắn hạn và dài hạn, thuyết phục các nhà tuyển dụng lựa chọn bạn mà không phải là ứng viên khác.

- Quá trình hoàn thiện bản thân: Giải thích rõ ràng cho nhà tuyển dụng những thiếu sót của bạn.  Quá trình cố gắng hoàn thiện bản thân để loại bỏ được những điểm yếu đó

- Kỹ năng: Trình bày các kỹ năng đặc biệt, thành tích có thể hỗ trợ vị trí  bạn đang tham gia ứng tuyển.

Sử dụng câu từ dễ hiểu trong cv công việc

Như đã đề cập ở trên, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc và hiểu hết được tất cả các nội dung bạn trình bày trong CV nếu bạn nói quá nhiều, sử dụng các từ mang hàm nghĩa, khó hiểu thì sẽ bị nhà tuyển dụng loại ngay lập tức. Do vậy bạn nên  sử dụng ngôn ngữ đơn giản, rõ ràng để giúp người đọc hiểu nhanh nhất.

Viết ngắn gọn, nhấn mạnh vào những ý chính

Kiểm tra kỹ  lại thông tin trước khi gửi cv công việc

Điều này rất quan trọng bởi vì bất cứ ai, ngay kể cả bạn cũng không chấp nhận đọc một bài giới thiệu mà thường xuyên mắc lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, phông chữ ...  đây chính là yếu tố gây mất thiện cảm cho người đọc.

Do vậy, hãy kiểm tra sơ yếu lý lịch của bạn một cách cẩn thận và chính xác để đảm bảo không tìm thấy bất kì lỗi nào.

Với việc chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ tạo ra một cv công việc ấn tượng và một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp, để có thể dễ dàng chinh phục người tuyển dụng.

Chúc bạn thành công!

https://timviec365.vn/tuyen-dung

 

Bài số 2:

Kinh doanh online thành công khi bạn tránh được 5 điều sau đây

Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet thì hình thức bán hàng online không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Chỉ cần một số vốn rất nhỏ bạn đã có thể xây dựng cho mình một hình thức kinh doanh rồi. Nhưng làm thế nào để có thể kinh doanh hiệu quả thì không phải ai cũng biết? Với 5 điều mà các chuyên gia viec lam chia sẻ ngay sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được lối thoát cho mình khi kinh doanh ế ẩm.

Chưa xây dựng được nội dung rõ ràng

Trước khi bạn bắt đầu làm một công việc nào đó thì kế hoạch sẽ đóng một vai trò quyết định sự thành công hay thất bại. Đừng bao giờ bắt đầu kinh doanh khi trong đầu chỉ có duy nhất một cái suy nghĩ chỉ là biết bán hàng thôi chứ không biết làm sao cho nó hấp dẫn người mua. Nếu kinh doanh với một cái suy nghĩ như vậy thì chắc chắn bạn sẽ “thất bại”. Chiến lược nội dung sẽ giúp bạn thu hút được đông đảo người mua thông qua những bài đăng về sản phẩm hàng ngày.

Xác định được mặt hàng mà bạn kinh doanh là gì, thời gian kinh doanh, những chương trình khuyến mãi, chạy quảng cáo. Và tiếp đến là nội dung mà bạn cần phải tiếp thị đến khách hàng? Họ cần gì? Muốn gì? Điều đặc biệt đối với người việt là hàng rẻ-chất lượng tốt và kèm theo đó là những hình ảnh thực về sản phẩm, các bạn có thể tận dụng để đẩy mạnh chiến lược kinh doanh của mình.

Lựa chọn kinh doanh những mặt hàng mà có quá nhiều người bán

Sản phẩm cũng là một yếu tố quyết định kết quả kinh doanh của bạn có lâu dài hay không. Đừng bao giờ nghĩ: nhiều người bán mặt hàng ấy rồi chạy lắm, mình cũng học họ bán. Khi sản phẩm được quá nhiều nơi cung cấp người tiêu dùng lại hướng đến những thương hiệu uy tín đế chọn mua. Chính vì vậy khi quyết định kinh doanh mặt hàng nào bạn cần phải tính toán được khả năng của mình và tính cạnh tranh thị trường ra sao cho phù hợp. Tránh tình trạng bên thì ế ẩm bên thì không có hàng để mà bán.

Không biết đầu tư cho thương hiệu

Nhiều người nghĩ rằng kinh doanh trên facebook thì cần gì đến thương hiệu và logo. Điều suy nghĩ ấy thực sự rất sai lầm vì bạn hoàn toàn có thể trở thành một thương hiệu kinh doanh chi nhánh. Việc thiết kế logo không cần quá cầu kỳ chỉ cần là nổi bật được sản phầm và thông tin liên hệ cơ bản là khách hàng cũng có thể nhớ đến fanpage của bạn rồi. Thương hiệu có tốt thì chiến lược kinh doanh mới hiệu quả.

Thông tin liên hệ không rõ ràng

Đây là một thiếu sót lớn đối với những ai đã và đang sử dụng hình thức kinh doanh qua mạng. Nhiều bạn thường xuyên thay đổi số điện thoại liên hệ hoặc thiếu thông tin liên hệ trên các bài viết mà chỉ tập trung quá nhiều vào việc giới thiệu sản phẩm, dẫn đến nhiều khách hàng inbox hỏi giá và không relp lại được hết và bỏ qua rất nhiều khách hàng tiềm năng thậm chí có những bạn ứng viên muốn xin viec lam cộng tác viên để bán hàng cho bạn. Khi bán hàng các bạn cần phải lưu ý được những câu hỏi sau đây:

Bạn bán gì? Phương châm của bạn là gì? Địa chỉ và thông tin liên hệ thế nào? Trả lời những câu hỏi trên chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình một hướng đi đúng đắn phát triển thương hiệu.

Bài viết đi copy quá nhiều

Nhiều bạn thấy thương hiệu của người ta bán chạy sản phẩm và cũng là những mặt hàng như mình, dẫn đến copy lại những bài viết của họ để PR sản phẩm của mình. Cách làm này thực sự sai lầm. Những bài viết mà bạn đi copy chắc chắn sau khoảng vài tiếng đồng hồ sẽ bị facebook đánh Spam và xóa ngay lập tức thậm chí là chặn face của bạn. Là một người kinh doanh hãy tự tạo thương hiệu cho mình chứ không nên sử dụng những chiêu trò như vậy. Một bài viết chất lượng, sản phẩm tốt thì chắc chắn khách hàng sẽ tự chủ động tìm đến với bạn mà thôi.

Lạm dụng quá nhiều vào internet

Bạn đừng bao giờ lạm dụng đến các tool để phục vụ mục đích kinh doanh của mình. Kể cả bạn có bán hàng được thời gian dài và cũng tạo được nhiều viec lam cho các bạn cộng tác viên thì cũng không nên quá lạm dụng đến chúng vì khách hàng họ sẽ chú ý đến lượt like, chia sẻ cũng như số lượng bình luận…nếu chúng là những con số ảo do chạy quảng cáo thì chắc chắn bạn sẽ không thể kinh doanh lâu dài được. Trên thực tế thì sự thực lúc nào cũng hoàn toàn trái ngược lại, cứ bài viết nào có số lượng like lớn hoặc nhiều người chia sẻ và comment thì chắc chắn sẽ bán hàng tốt. Chính vì vậy trong quá trình kinh doanh của mình các bạn cũng cần phải chú ý nhiều hơn để phát triển thương hiệu. Hi vọng rằng với những thông tin mà các chuyên gia của trang viec lam vừa mới chia sẻ các bạn có thể tìm được cho mình những hướng đi đúng đắn nhất trên con đường khởi nghiệp bằng hình thức kinh doanh online. Chúc các bạn may mắn và thành công

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Mách bạn những tips để thiết kế CV xin việc trên điện thoại

Mách bạn những tips để thiết kế CV xin việc trên điện thoại

Mách bạn những tips để thiết kế CV xin việc trên điện thoại Khi xin việc làm, ai cũng có mục đích tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng ngay từ đầu để quá trình đến gần với công việc diễn ra nhanh hơn. Và theo như Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn thì yếu tố đầu tiên giúp bạn biến mục đích đó thành hiện thực chính là bản CV xin việc.

Thị trường việc làm tại Đà Nẵng ngành CNTT yêu cầu gì ở ứng viên

Thị trường việc làm tại Đà Nẵng ngành CNTT yêu cầu gì ở ứng viên

Trong thị trường viec lam tai Da Nang ngày nay, không chỉ những ứng viên CNTT mới cần kỹ năng công nghệ. Với sự phát triển công nghệ một cách nhanh chóng và liên tục thay đổi, người sử dụng lao động ở khắp mọi nơi đang tìm kiếm các ứng viên công nghệ có hiểu biết về công nghệ cho các vị trí liên quan đến công nghệ thông tin.

Cách viết sơ yếu lý lịch giúp bạn tránh lỗi sai trước nhà tuyển dụng

Cách viết sơ yếu lý lịch giúp bạn tránh lỗi sai trước nhà tuyển dụng

Các hồ sơ hiện đại được trình bày tốt nhất theo phong cách sạch sẽ, súc tích và đồng nhất thể hiện rõ ràng các kỹ năng, khả năng và thành tựu chính của ứng cử viên. Đôi khi, cach viet so yeu ly lich mới sẽ khiến thông tin của bạn bị rút ngắn và khó tránh khỏi lỗi sai. Tham karo bài viết dưới đây để hoàn thiện tốt nhất cach viet so yeu ly lich của mình.

Cần có trang phục như nào khi tìm việc làm tại Bắc Ninh

Cần có trang phục như nào khi tìm việc làm tại Bắc Ninh

Có rất nhiều lời khuyên trên đó về những gì nênmặc để gây ấn tượng tại các cuộc phỏng vấn tìm việc làm tại Bắc Ninh của bạn. Nhưng bạn đã biết cách chọn cho mình một lời cố vấn chuẩn xác chưa? Tham khảo ngay cách chọn trang phục phù hợp với từng buổi phỏng vấn dưới đây của chúng tôi.

Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp

Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp

Một sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây thường không có nhiều kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, học sinh tốt nghiệp đại học vẫn có thể viết mẫu sơ yếu lý lịch xin việc làm để họ có thể đến với nhà tuyển dụng nhanh hơn. Điều này có thể làm bằng cách nhấn mạnh việc thực tập không lương, công việc tình nguyện và các vị trí trong các tổ chức của trường, một sinh viên tốt nghiệp đại học có thể cho thấy họ có các kỹ năng cần thiết để thành công trong lực lượng lao động.

BÍ KÍP VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCH TỰ THUẬT CHỈ MỘT LẦN LÀ XONG

BÍ KÍP VIẾT SƠ YẾU LÝ LỊCH TỰ THUẬT CHỈ MỘT LẦN LÀ XONG

Sơ yếu lý lịch tự thuật không phải là thứ xa lạ với chúng ta, tuy nhiên vì nó chỉ được sử dụng trong vài trường hợp nhất định ví dụ như khi có yêu cầu của đơn vị giáo dục hay khi đi xin việc, nên có rất nhiều người không biết như thế nào là một bản sơ yếu lý lịch hợp quy cách cũng như làm thế nào để viết một bản sơ yếu lý lịch như thế. Mặt khác, một văn bản chính quy như sơ yếu lý lịch phải tuân theo những quy tắc nhất định và việc không nắm được những quy tắc đó khiến bạn phải viết đi viết lại nhiều lần gây tốn thời gian và cả công sức của chính bạn. Vậy, nếu bạn đang có những băn khoăn về việc viết sơ yếu lý lịch, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. https://timviec365.vn/cv365/mau-so-yeu-ly-lich.

Mẹo viết thông tin liên lạc trong CV xin việc

Mẹo viết thông tin liên lạc trong CV xin việc

Khi bạn viết một bản cv, điều quan trọng là phải bao gồm tất cả thông tin liên lạc của bạn ở đầu hồ sơ của bạn. Nó cho phép người sử dụng lao động xem họ có thể liên lạc với bạn dễ dàng như thế nào. Nếu không có thông tin liên hệ chi tiết hoặc thông tin liên hệ không chính xác, người sử dụng lao động sẽ không thể liên lạc với bạn dễ dàng.

Cách tuyển dụng người tìm việc làm tại TPHCM

Cách tuyển dụng người tìm việc làm tại TPHCM

Khi tuyển dụng nguoi tim viec lam tai tphcm nhân viên quản lý nhân sự thường quét hồ sơ của ứng viên cho các dấu hiệu thông minh từ những email gửi đến. "Sự thông minh" được xem là quan trọng để cạnh tranh và chiến thắng trong nền kinh tế tri thức ngày nay.

HHBPlus.com - Một vài thông tin nên tránh khi tuyển nhân sự

HHBPlus.com - Một vài thông tin nên tránh khi tuyển nhân sự

Trong một ngày PV, không chỉ có mình công ty mới có quyết định, ngược lại người lao động cũng được quyền chọn lựa. Nhưng mà, có nhiều xí nghiệp vẫn tự cho mình chính là ở vị trí cao nên phía nhân sự có thái độ không cần thiết & làm mất hình ảnh tới người lao động.

HHBPlus.com - Viết CV không đúng ngành học: Một số tin tức cần lưu ý

HHBPlus.com - Viết CV không đúng ngành học: Một số tin tức cần lưu ý

Nếu mà quả thật muốn kiếm 1 công việc ngoài ngành học, chúng ta cần phải chú ý những gì? Và làm thế nào để chinh phục điều ấy để viết được 1 chiếc hồ sơ ấn tượng đến nhà tuyển dụng nếu quyết định làm việc không đúng chuyên môn?